XE CÓ TĂNG GIÁ KHI HYUNDAI ĐÓNG CỬA VÌ VIRUS CORONA?

Hyundai sẽ dần dần tạm ngừng sản xuất xe hơi tại các nhà máy ở Hàn Quốc trong tháng này, sau những gián đoạn đối với chuỗi cung ứng gây ra bởi sự bùng phát của virus corona.

Người phát ngôn của công ty Hàn Quốc nói với Reuters rằng hầu hết các nhà máy của Hyundai ở Hàn Quốc, bao gồm bảy nhà máy sẽ ngừng hoạt động từ ngày 7 tháng 2. Việc đóng cửa đã bị đổ lỗi cho sự thiếu hụt các dây nối của hệ thống điện, được nhập khẩu từ một nhà cung cấp bên ngoài là Trung Quốc. Hyundai cho biết một công nhân tại nhà máy của nhà cung cấp này đã thử nghiệm dương tính với virus corona, khiến họ phải ngừng hoạt động.

Các nhà máy của Hyundai Hàn Quốc chịu trách nhiệm cho 40% sản lượng toàn cầu của công ty và phần lớn phụ thuộc vào các bộ phận linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Công ty đã buộc phải tạm dừng sản xuất chiếc SUV Palisade mới vào đầu tuần này do thiếu hụt bộ phận.

Trong một thông cáo gửi tới trang Bloomberg của Mỹ, một đại diện của Hyundai cho biết: Công ty đang xem xét các biện pháp khác nhau để giảm thiểu sự gián đoạn hoạt động của mình, bao gồm tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế ở các khu vực khác.

Hyundai Motor cho biết, sẽ giám sát chặt chẽ các nhà cung cấp tại Trung Quốc và có các biện pháp cần thiết để đảm bảo bình thường hóa hoạt động của mình. Kể từ khi dịch virus corona bùng phát gần đây tại Trung Quốc, một số nhà sản xuất, bao gồm Ford, Nissan và Tesla, đã buộc phải tạm dừng một số các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc của họ, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Tập đoàn xe hơi khổng lồ của Pháp PSA Group, Dongfeng, cũng có trụ sở tại Vũ Hán, khu vực phát hiện virus đầu tiên.

Hyundai đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên ngừng sản xuất bên ngoài Trung Quốc để phản ứng với cuộc khủng hoảng virus corona. Vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc những mẫu xe nào bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quyết định này, cũng như liệu thương hiệu anh em trong nhà là Kia có hành động tương tự hay không.

THEO 24H.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 393 7777