HYUNDAI TUCSON HAY MAZDA CX5 ?

Mazda CX-5 và Hyundai Tucson đều là những mẫu xe thuộc phân khúc Crossover được nhiều người yêu thích và có nhiều tính năng vượt trội.

Tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc SUV/Crossover tầm trung thường được người dùng chú ý đến hai mẫu xe Mazda CX-5 và Hyundai Tucson khiến cho nhiều người phải đắn đó lựa chọn.

Trong đó, cả Mazda CX-5 và Hyundai Tucson đều là dòng xe cùng có năm chỗ ngồi và được lắp ráp trong nước. Cụ thể, Hyundai Tucson được lắp ráp bởi TC Motor và Mazda CX-5 do Thaco lắp ráp trong nước. Vì vậy, giá bán của cả hai mẫu xe này cũng thấp so với các đối thủ trong phân khúc.

Về kích thước tổng thể, Mazda CX-5 có nhỉnh hơn Hyundai Tucson một ít, cụ thể lần lượt có chiều dài và chiều cao hơn 70 và 20 mm. Nhưng ngược lại chiều rộng của mẫu xe Mazda kém hơn 10 mm. Với khoảng sáng gầm 200 mm, Mazda CX-5 sẽ di chuyển thuận tiện hơn đôi chút so với Hyundai Tucson có khoảng sáng gầm 172 mm.

Về diện mạo thì cả hai mẫu xe đều hút mắt người nhìn, trong đó Mazda CX-5 vẫn khá bắt mắt với ngôn ngữ thiết kế KODO. Trên thân xe Mazda CX-5 và Hyundai Tucson cũng trang bị gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện, tích hợp đèn báo rẽ. Gương chiếu hậu Tucson 2.0L diesel đặc biệt có thêm tính năng sấy gương tiện dụng. Tuy nhiên, la-zăng xe Mazda CX-5 phiên bản 2.0L Luxury thể thao và lớn hơn với đường kính 19 inch, đi kèm thông số lốp 225/55R19. Thông số la-zăng Hyundai Tucson có đường kính 18 inch, đi kèm thông số lốp 225/55R18.

Về thiết kế nội thất, Hyundai Tucson có sự nâng cấp về trang bị HMI và màn hình giải trí cảm ứng thiết kế dạng nổi Fly-Monitor. Theo đó, cả hai mẫu xe đều có trang bị đầy đủ hệ thống giải trí như radio, kết nối AUX, USB, bluetooth. Đồng thời, mỗi dòng xe có các thế mạnh riêng về trang bị tiện nghi và ghế ngồi bọc da cao cấp tích hợp ghế lái chỉnh điện.

Trong năm 2019 vừa qua, hai mẫu xe này cũng có doanh số khá cao và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, Hyundai Tucson được bán ra với bốn phiên bản có giá 799-940 triệu đồng. Với mẫu Mazda CX-5 thì có nhiều lựa chọn hơn Hyundai Tucson, phiên bản Mazda CX-5 mới có giá bán 899-1.149 triệu đồng. Khách hàng mua mẫu xe Mazda CX-5 sẽ được khuyến mãi lên đến 100 triệu đồng. Tucson cũng được nhiều ưu đãi về tiền mặt và phụ kiện lên tới 50 triệu đồng chẵn.

 

https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/phan-khuc-crossover-nen-chon-mazda-cx5-hay-hyundai-tucson-885584.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077 393 7777